Những loại trái cây tốt cho mắt.

.Họ cam quưt và trái mọng

Nhóm quả mọng

Các loại trái cây này rất giàu vitamin C vốn đă được chứng minh có tác dụng giảm nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể mắt.

Trái

Quả Bơ - Avocado | Qua Bo - Avocado

Tr ái  bơ là một trong những loại trái c ây tốt nhất cho mắt v ́ chứa nhiều lutein – một carotenoid có khả năng cải thiện t́nh trạng thiếu máu cục bộ của vơng mạc, giúp chống các bệnh về thuỷ tinh thể và thoái hoá mắt. Ngoài ra trái bơ c̣n chứa rất nhiều những vitamin bổ dưỡng cho mắt như: vitamin A, vitamin C, vitamin B6, và vitamin E.

Mít

qua+mit.jpg

Mít là loại trái cây rất giàu vitamin C. Một số nghiên cứu cho rằng một chế độ ăn uống giàu vitamin C có thể làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và giảm thị lực do thoái hóa điểm vàng.

Thanh long

https://sp2.yimg.com/ib/th?id=H.4658657798324258&pid=15.1

Đây  là thành viên nhiều màu sắc nhất của gia đ́nh xương rồng. Nó chứa nhiều vitamin C, giúp nuôi dưỡng và bảo vệ giác mạc của mắt

Chôm chôm

https://sp2.yimg.com/ib/th?id=H.4644888145887838&pid=15.1

Chô m chôm rất giàu vitamin C và bioflavonoid, là những sắc tố thực vật có tính chống oxy hóa và chống viêm rất tốt. Hai chất dinh dưỡng bổ sung cho nhau và giúp bảo vệ mắt khỏi bị hư hại gây ra bởi các gốc tự do

Măng cụt

mangcut

Rất nhiều chất dinh dưỡng trong măng c ụt (bao gồm các vitamin nhóm B) có tác dụng làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng ở phụ nữ.

Phật thủ

... phat thu Cách làm mứt ngon và dễ dàng từ quả phật thủ

Các thành phần phụ như ngón tay của loại quả này làm cho nó trở thành một trong những thành viên kỳ lạ nhất được t́m thấy trong gia đ́nh họ cam quưt. Loại quả này chứa nhiều vitamin C, giúp bảo vệ các mao mạch tinh tế của vơng mạc

Na

Fruits in Vietnam is one of Best Vietnamese food

Ngoài vitamin C và B, na chứa kali. Nhiều nghiên cứu cho thấy thực phẩm giàu kali giúp làm giảm chất lỏng dư thừa dưới da mà nó là nguyên nhân gây bọng mắt.

Cà Chua

Cà chua là loại quả quen thuộc với mọi người, nhưng ...

chua chứa nhiều vitamin C và lycopene, hai loại dinh dưỡng rất bổ cho mắt.

Ớt chuông

Ớt chuông

Ớt chuông cung cấp nhiều vitamin C, một yếu tố quan trọng để giữ cho thị lực khỏe mạnh. Ngoài ra, ớt chuông cũng chứa rất nhiều các chất chống ôxy hóa và vitamin khác giúp bảo vệ đôi mắt của bạn.

Bài đọc thêm

Ba loại thực phẩm giúp tăng thị lực

Rau dền và trứng bảo vệ chống suy thoái vơng mạc