Cao dán Ngô thù du để làm hạ huyết áp

Chúng tôi xin giới thiệu dưới đây bài viết của ông Đỗ đức Ngọc dạy cách làm cao dán Ngô thù du để hạ huyết áp. Đây là một cách dùng thuốc áp dụng tính-khí-vị của một vị thuốc để giáng khí xuống huyệt  dũng tuyền ở giữa gan bàn chân Nếu t́m thành phần hóa học th́ không có ǵ trong đó để chữa bệnh cao áp huyết thế mà vẫn có kết quả thần kỳ theo lối nói của dân gian.

Cách chế cao Ngô Thù Du :

Ra tiệm thuốc bắc mua 10 $ Ngô thù du, nhờ giă nát. Đem về nhà bỏ vào máy xay nhuyễn thành bột cất vào lọ .

Lấy 1 thià canh bột Ngô thù du nấu với 100cc rượu 45 đô, nhỏ lửa khuấy đều cho sền sệt.

Chia làm 2 phần, mỗi phần đắp vào gan bàn chân nơi huyệt Dũng tuyền, lấy nylon và dây cột bó lại, đi ngủ qua đêm, sáng gỡ ra.

Trước khi bó cao, đo áp huyết, thí dụ 165/96 mmHg, sáng gỡ cao ra, đo lại áp huyết thấy xuống c̣n 120 mmHg.

Có người chỉ đắp cao 1 lần mà suốt tuần áp huyết không tăng lên. Ngược lại, nếu làm 1 lần rồi đo lại, áp huyết xuống c̣n 140 /90 mmHg th́ tối hôm sau có thể đắp tiếp tục .

Nếu bệnh cao áp huyết măn tính 180/100 mmHg th́ đắp nguyên 1 tuần lễ . Sau đó áp huyết xuống dưới trung b́nh 120/70mmHg, nếu áp huyết xuống dưới 110/65 mmHg th́ nghỉ không đắp cao nữa .Trừ khi nào áp huyết lên đến 138/80mmHg th́ lại đắp cao tiếp tục vài lần.

Khi áp huyết ổn định trung b́nh th́ không cần phải dùng  đến thuốc uống nữa v́  dùng nhiều thuốc uống chữa bệnh cao áp huyết sẽ hại gan thận .

            B ài của ông Đỗ đức Ngọc ( do bạn Dani Hull chuyển tới)

Ch ú th ích

Xin xem bài “Vài nét v cách chữa trị trong ngành Đông Y” nói về tính-khí-vị của   các vị thuốc Đông y